Chùa Tàu Đà Lạt

Nằm cách hồ Xuân Hương khoảng 3km theo hướng đèo Mimosa, Chùa Thiên Vương Cổ Sát (天王古剎) hay còn gọi với cái tên thân thuộc là chùa Tàu Đà Lạt là một trong những ngôi chùa nổi tiếng của Đà Lạt, là nơi an lành cho những Phật tử muốn tịnh tâm và gột rữa những ưu tư chốn trần tục.
  20-02-2017

Chùa Linh Phong Đà Lạt

Với khí hậu mát mẻ quanh năm thừa hưởng từ cao nguyên Lâm Viên cùng hệ thống đồi núi hùng vĩ, Đà Lạt là nơi lý tưởng để xây dựng các công trình kiến trúc nghỉ dưỡng hay tôn giáo. Không nằm ngoài quy luật đó, kiến trúc Phật giáo theo chân người Việt di dân đã sớm có mặt tại Đà Lạt, góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp phong phú của địa điểm du lịch nổi tiếng này. Tiêu biểu trong số đó là chùa Linh Phong – công trình kiến trúc mang đậm màu sắc Phật giáo phương Đông.
  20-02-2017

Nhà thờ Chánh Tòa - Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt không chỉ thu hút khách nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm cùng những danh lam thắng cảnh tự nhiên thơ mộng mà còn ngờ những công trình kiến trúc đậm nét riêng đặc trưng cho thời kì Pháp thuộc. Một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu ấy không thể không nhắc đến nhà thờ chánh tòa hay còn được gọi là nhà thờ con Gà Đà Lạt.
  20-02-2017

Nhà thờ Cam Ly

Được ví như Paris của người Pháp ở Đông Dương nên Đà Lạt sở hữu rất nhiều công trình kiến trúc đậm nét văn hóa tây phương. Góp mặt trong số đó là gần 100 công trình kiến trúc công giáo được người Pháp xây dựng từ những năm từ 1920 đến 1960. Giữa vô vàn công trình ấy, nhà thờ Cam Ly vẫn thu hút du khách ghé thăm bởi người ta thích thú khi biết đó là nhà thờ dành riêng cho đồng bào các dân tộc thiểu số.
  20-02-2017

Nhà thờ Domaine De Marie

Nhà thờ Domaine De Marie ( Lãnh địa Đức Bà ) còn gọi là nhà thờ Vinh Sơn hay nhà thờ Mai Anh là một trong những nhà thờ có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất Đà Lạt. Toạ lạc trên con đường Ngô Quyền phường 6 ( khá gần trung tâm thành phố ) nơi đây là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng hàng năm đều đón hàng ngàn du khách đến tham quan đặc biệt là các du khách quốc tế.
  20-02-2017

Thánh Thất Cao Đài Đà Lạt

Cùng với Phật giáo và Thiên Chúa giáo, đạo Cao Đài là một tôn giáo lớn mạnh và phát triển với số lượng tín đồ đông đảo (khoảng hơn 2,4 triệu tín đồ - thống kê năm 2010), cùng rất nhiều thánh thất nổi tiếng như Thánh thất Chợ Lớn, Thánh thất Mỹ tho… trong đó không thể không nhắc tới Thánh Thất Đa Phước hay còn gọi Thánh Thất Cao Đài Đà Lạt.
  20-02-2017

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm là một trong những địa điểm du lịch tâm linh Đà Lạt được nhiều du khách nhắc đến nhất khi du lịch tới thành phố ngàn hoa. Thiền Viện Trúc Lâm cùng với Trúc Lâm Yên Tử (Quảng Ninh) và Trúc Lâm Tây Thiên (Vĩnh Phúc) là ba thiền viện lớn nhất Việt Nam thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử (竹林安子) được chính Trần Nhân Tông - vị vua thứ 3 của đời Trần sáng lập.
  20-02-2017

Thiền viện Vạn Hạnh

Song song với thiền viện Trúc Lâm, thiền viện Vạn Hạnh không chỉ là nơi tịnh tâm hướng Phật của các tăng ni nói riêng mà còn là địa điểm tham quan thu hút du khách thập phương trong tour du lịch Đà Lạt nói chung.
  20-02-2017