Thác Bảo Đại

Đối với du lịch Đà Lạt, Bảo Đại là cái tên không thể không nhắc đến. Bởi từ xưa đến nay, những công trình kiến trúc xa hoa mang tên hay gắn liền với cuộc đời ông như dinh I, dinh II, dinh Bảo Đại đều là điểm tham quanưa thích của nhiều du khách tham gia tour du lịch Đà Lạt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ngoài những công trình trên thì còn một tuyệt tác thiên nhiên tại Đà Lạt được đặt tên theo tên của vị vua cuối cùng triều Nguyễn. Đó là Thác Bảo Đại–danh lam thắng cảnh cấp quốc gia từ năm 2000.
  20-02-2017

Thác Datanla Đà Lạt

Langbiang là một truyền thuyết không thể không nhắc tới khi nói về cùng đất cao nguyên Lâm Viên, chuyện kể về mối tình của chàng K’Lang tù trưởng bộ tộc Lạch và nàng sơn nữ có nhan sắc tuyệt trần của bộ tộc Sre - Hbiang. Trong một lần đi săn bắt ven thác nước bên bìa rừng, K’Lang đã ra tay trượng nghĩa cứu H’biang khỏi nanh độc của 2 con rắn hồ tinh, cũng chính lúc đó họ đã phải lòng nhau, cùng nhau trải qua những tháng ngày hò hẹn ngọt ngào nơi con thác Datanla này.
  20-02-2017

Thác Liên Khương

Đối với người dân xứ cao nguyên Lâm Viên, thác Liên Khương nổi tiếng là một trong ba thác nước đẹp nhất thuộc địa phận sông Đa Nhim. Tuy nhiên khoảng mười năm trở lại đây thì thác bắt đầu đón tiếp du khách tham gia tour du lịch Đà Lạt ghé thăm. Chính vì lẽ đó, thác Liên Khương– di tích quốc gia từ năm 2008 vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên và tạo nên nét sự thu hút riêng biệt.
  20-02-2017

Thác Pongour Đà Lạt

Cao nguyên Lâm Viên là một vùng đất được mẹ thiên nhiên ưu ái dành tặng cho rất nhiều những danh lam thắng cảnh đẹp mê lòng người. Khi nhắc đến những danh lam thắng cảnh đó không thể không nhắc đến Thác Pongour - một trong ba ngọn thác hùng vĩ nhất, hoang dã nhất của vùng Nam Tây Nguyên, từng được vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương ưu ái phong là “Nam thiên đệ nhất thác”.
  20-02-2017

Thác Prenn Đà Lạt

Cao nguyên Lâm Viên được thiên nhiên ưu ái dành tặng không chỉ những cánh rừng thông bạt ngàn xanh mướt mà còn quy tụ vô số thác nước kỳ vĩ với vẻ đẹp nao lòng. Một trong số đó là thác Prenn – thác được bộ Văn hóa thông tin công nhận và cấp bằng di tích lịch sử văn hóa quốc gia năm 2000 và hiện nằm trong quần thể khu du lịch thác Prenn.
  20-02-2017

Thác Bobla

Cách thành phố Đà Lạt hơn 80km về hướng Nam, toạ lạc trên con suối Da Réam thuộc huyện Di Linh. Thác Bobla hay còn được biết với cái tên thác Ngà Voi Liên Đầm (Liang Dam – tên một chàng trai anh hùng đã cứu giúp dân làng Liang Jrak Mur khỏi giặc Chàm ), là một điểm dừng chân mới lạ cho những du khách đam mê khám phá cảnh vật thiên nhiên rộng lớn, hùng vĩ.
  20-02-2017

Thác Cam Ly

Thác Cam Ly toạ lạc ở vị trí đắc địa chỉ cách hồ Xuân Hương khoảng 3km nên khá tiện cho việc dừng chân tham quan của các du khách khi đến với Đà Lạt đặc biệt là những du khách không có nhiều thời gian hoặc tham gia các tour du lịch Đà Lạt ngắn ngày.
  20-02-2017

Thác Hang Cọp

Nói đến Cao Nguyên Lâm Viên người ta nghĩ ngay đến miền đất của những thác nước hùng vỹ pha thêm nét trữ tình của ngàn hoa khoe sắc, trong những thác nước hùng vĩ đó không thể không nhắc tới thác Hang Cọp nằm phía Đông thành phố Đà Lạt mộng mơ. Theo con đường Hùng Vương hướng về khu Trại Mát ( khu nổi tiếng với những địa điểm du lịch Đà Lạt như chùa ve chai Linh Phước, ga Trại Mát ) thác Hang Cọp là một trong những thác nằm trong lòng thành phố còn giữ nguyên vẻ hoang sơ thuần khiết của thiên nhiên.
  20-02-2017